Hồ sơ xin giấy phép xây dựng

PHẦN I: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT THỦ TỤC XIN PHÉP XÂY DỰNG KHÁCH HÀNG TỰ LÀM

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Dịch vụ xin giấp phép xây dựng nhà ở, nhà xưởng, chung cư XD HOÀNG GIA. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động xây dựng gồm: Xin giấy phép xây dựng mới, sửa chữa. Hoàn công nhà ở, thiết kế công trình dân dụng, nhà xưởng, công nghiệp…. Thiết kế quy hoạch xây dựng.

Mọi tư vấn của dịch vụ xin giấy phép Bộ Phận Dân Dụng Công Ty XD HOÀNG GIA về thủ tục xin giấy phép xây dựng hoàn toàn miễn phí 100% và đội ngũ nhân viên sẽ hưỡng dẫn tận tình đến quý khách hàng.

HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở, NHÀ XƯỞNG, CHUNG CƯ, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

Phải nộp 02 bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền bao gồm:

 1. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở, nhà xưởng, chung cư… (có mẫu sẵn) do chủ nhà đứng tên;
 2. Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh ( nếu là doanh nghiệp);
 3. Bản kê khai năng lực tổ chức thực hiện (theo mẫu);
 4. Bản sao có thị thực các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu mảnh đất;
 5. Bản trích lục bản đồ hoặc trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất;
 6. Bảng vẽ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, 3, nhà xưởng hay chung cư.

BẢN VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG BAO GỒM

+ Mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/200 – 1/500.

+ Bản vẽ xin giấy phép xây dựng về sơ đồ vị trí công trình.

+ Mặt bằng các tầng, các phòng, các xưởng.

+ Bản vẽ mặt đứng và mặt cắt các tầng, các xưởng.

+ Bản vẽ mặt bằng móng (trường hợp cần thẩm định khi thực hiện thử tục xin giấy phép xây dựng nhà xưởng, nhà ở, chung cư).

+ Bản vẽ chi tiết mặt cắt móng.

+ Bản vẽ xin giấy phép xây dựng thể hiện sơ đồ cấp thoát nước, cấp điện.

+ Đối với công trình xây dựng nhà ở có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.

+ Bảng vẽ PCCC đã được thẩm duyệt theo quy định của pháp luật về PCCC khi xin giấy phép xây dựng nhà xưởng, chung cư, nhà ở cao tầng.

Bên cơ quan có thẩm quyền sẽ có giấy xác nhận nộp hồ sơ.

Trên đây chính là toàn bộ hồ sơ Quý khách hàng có thể tự xin giấy phép xây dựng nhà ở, nhà xưởng….. Nếu sử dụng dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự hay nhà xưởng, chung cư của XD HOÀNG GIA.. Thì tất cả mọi hồ sơ của khách hàng đều được công ty thực hiện toàn bộ.

Trường hợp xin giấy phép xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp

Việc xây dựng công trình trên đất nông nghiệp, đất vườn đều không được nhà nước công nhận. Chính vì thế nếu bạn đang muốn xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, đất vườn thì tốt nhất nên bỏ thêm một chút tiền xin lên đất thổ cư, kinh doanh…. Để tránh các rắc rối sau này, khi có đoàn kiểm tra việc xin giấy phép xây dựng nhà xưởng.

Khi đó đất xin giấy phép xây dựng nhà xưởng phải được xin chuyển mục đích sử dụng trước. Sau đó mới tiến hành xin phép xây dựng. Hồ sơ xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất tuân theo quy định Luật Đất đai 2013 gồm:

+ Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  và nộp tại UBND quận.

Nếu UBND quận xem xét đủ điều kiện sẽ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. Trường hợp này sẽ phải nộp nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Sau khi đã được chuyển mục đích sử dụng đất. Công ty nộp hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng để được cấp phép.

Thời gian xin phép xây dựng hiện nay

+ Đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị không quá 15 ngày.

+ Đối với nhà ở nông thôn không quá 10 ngày sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ.

+ Trường hợp cấp lại hoặc gia hạn không quá 10 ngày. Kể từ khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ theo thủ tục xin giấy phép xây dựng.

+ Đối với xin giấy phép xây dựng nhà xưởng thì thời gian không quá 15 ngày theo quy định mới.

+ Trường hợp phải xem xét thêm hồ sơ. Cơ quan có thẩm quyền phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do. Đồng thời báo cáo đơn vị quản lý trực tiếp xem xét nhưng không quá 10 ngày làm việc.

+ Trường hợp nếu quá thời gian trong giấy biên nhận. Cơ quan có thẩm quyền không có trả lời thì chủ đầu tư được phép xây theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định theo đúng hồ sơ đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng.

Quy trình nhận nộp hồ sơ và lệ phí xin giấy phép xây dựng

Bước 1: Nội hồ sơ xin giấy phép xây dựng tại cơ quan thẩm quyền

Chủ đầu tư tiến hành nộp một bộ hồ sơ tại UBND quận theo giờ hành chính:

 • Từ thư 2 – 6: từ 8h -11h30 và chiều là 1h – 5h
 • Thứ 7: từ 8h đến 11h30

Bước 2: UBND tiếp nhận và đánh giá sơ bộ

+ Sau khi xem xét sơ bộ hồ sơ quy định các mẫu văn bản, theo thứ tự, số lượng nếu đáp ứng sẽ cấp biên nhận hồ sơ có ngày hẹn trả kết quả trao cho người nộp.

+ Trường hợp nếu hồ sơ đăng ký còn thiếu sẽ hướng dẫn để người nộp hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Đánh giá hồ sơ cấp giấy phép xây dựng

+ Trong thời gian làm việc 07 ngày. Hồ sơ phải được trình cơ quan chuyên môn thẩm định và kiểm tra thực địa. Sau đó xem xét các tài liệu còn thiếu, không hợp lệ hay không phù hợp thực tế. Nếu thiếu, sai thông báo cho Chủ đầu tư xây dựng 1 lần bằng văn bản để bổ xung.

+ Việc thông báo cho Chủ đầu tư về các giấy tờ cần bổ xung, thay đổi được thực hiện tối đa 05 ngày. Sau khi có kết quả thực địa, để Chủ đầu tư hoàn tất hồ sơ bổ xung.

+ Trong trường hợp nếu hồ sơ bổ xung vẫn còn thiếu thì trong thời gian 03. Phòng quản lý đô thị sẽ thông báo về việc không cấp giấy phép xây dựng và nêu rõ nguyên nhân.

Bước 4: Chủ đầu tư nhận kết quả và đóng lệ phí theo quy định

Sau khi ra xong giấy phép xây dựng thì theo thời gian quy định ghi tại phiếu hẹn Chủ đầu tư phải đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND quận để lấy Giấy xin phép xây dựng theo quy định.

Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng

+ Sở Xây dựng: cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng cấp I, cấp II; công trình tôn giáo, công trình di tích lịch sử – văn hóa, công trình tượng đài, tranh hoành tráng đã được xếp hạng thuộc địa giới hành chính do mình quản lý; những công trình trên các tuyến, trục đường phố chính trong đô thị theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; công trình thuộc dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; công trình thuộc dự án và các công trình khác do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phân cấp;

+ Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế cấp phép cho các đơn vị sử dụng đất thuộc ranh giới của khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế thực hiện các yêu cầu thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng;

+ Ủy ban nhân dân: cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị; nông thôn, giấy phép xây dựng nhà xưởng. Tại các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Biên Hòa thì xin giấy phép xây dựng tp hcm hay Bình Dương dường như thủ tục lại càng đơn giản hơn do trong các năm vừa qua nhà nước ta đã ngày càng cải thiện các dịch vụ công cho người dân.

Trường hợp gia hạn giấy phép xây dựng công trình

 • Trong thời gian 30 ngày trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hạn. Công trình chưa khởi công thì chủ đầu tư phải xin gia hạn giấy phép xây dựng.
 • Mỗi giấy xin phép xây dựng chỉ được gia hạn đúng 1 lần.
 • Thời gian gia hạn không quá 6 tháng.
 • Nếu hết 6 tháng đó mà chủ đầu tư không tiến hành xây dựng. Thì phải nộp hồ sơ để tiến hành xin giấy phép xây dựng mới.

Điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng tp hcm – Bình Dương

+ Phù hợp với mục đích sử dụng, phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng. Đối với nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

+ Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ.

+ Bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều…,..

+ Đảm bảo hành lang khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa;

+ Bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh;

+Đối với các trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên xin lời khuyên của dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, nhà ống, biệt thự hay nhà xưởng, chung cư… của một công ty nào đó thực hiện sẽ đảm bảo an toàn sau này hơn rất nhiều;

Điều kiện trong kiến trúc thiết kế bản vẽ nhà xin phép xây dựng

+) Bản vẽ xin giấy phép xây dựng tuân thủ tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật.

+ Hộ gia đình được tự thiết kế nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250 m2 hoặc dưới 3 tầng hoặc có chiều cao dưới 12 mét, phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng thiết kế, tác động của công trình xây dựng đến môi trường và an toàn của các công trình lân cận.

+ Với trường hợp này Quý khách hàng nên xin ý kiến trước của cơ quan có thẩm quyền về thủ tục thực hiện hoặc xin ý kiến góp ý của các công ty dịch vụ xin giấy phép xây dựng (hoàn toàn miễn phí) trước khi thực hiện.

Một số loại công trình không cần xin giấy phép xây dựng

Để có cái nhìn khách quan tổng quát chúng tôi xin được nêu cụ thể một số trường hợp không cần xin giấy phép xây dựng:

 1.  Công trình bí mật nhà nước. Công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp. Công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;
 2.  Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định ;
 3.  Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính. Tuy nhiên nên xin ý kiến của cơ quan có thẩm quyền trước tiên, để đảm bảo không ảnh hưởng,. Còn nếu không bạn hãy xin của các công dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại địa phương để đảm bảo, vì mỗi địa phương lại có các quy định khác nhau.
 4.  Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng. Đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình không cần xin giấy phép xây dựng ;
 5.  Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500. Đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, thẩm định;

Các công trình nhà ở kiến trúc cũng sẽ được miễn xin phép xây dựng

 1.  Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;
 2.  Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên không làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng.
 3.  Công trình sửa chữa, cải tạo không tiếp giáp với mặt tiền đường;
 4.  Công trình hạ tầng kỹ thuật ở nông thôn chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng và ở khu vực chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn được duyệt. Với trường hợp này dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, nhà phố, biệt hay nhà xưởng, chung cư của XD HOÀNG GIA khá thường xuyên gặp chúng là về thực tế thì không sao nhưng tốt nhất chúng ta nên xin phép xây dựng đầy đủ trước khi khởi công.

Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng DOWLOAD MẪU ĐƠN ĐỂ NGHỊ CẤP PHÉP XÂY DỰNG

Trên đây là toàn bộ quy trình XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG phải thực hiện khi bạn muốn hoàn tất thủ tục theo quy định về pháp luật trong hoạt động xây đựng, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của mình sau này.

PHẦN II: KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG DỊCH VỤ XIN PHÉP XÂY DỰNG DO BỘ PHẬN PHÁP LÝ CTY XÂY DỰNG HOÀNG GIA CUNG CẤP.

Quy trình thực hiện dịch vụ xin giấy phép Bộ Phận Dân Dụng Công Ty XD HOÀNG GIA Bao gồm mọi thủ tục xin phép xây dựng gồm:

 1. Lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng;
 2. Lập bản vẽ hiện trạng(nếu có);
 3. Nộp hồ sơ xin phép xây dựng tại cơ quan có thẩm quyền;
 4. Đóng mọi khoản lệ phí thực hiện;
 5. Trao tận tay khách hàng hồ sơ xin giấy phép xây dựng.

Chi phí dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, biệt thự, nhà phố hay nhà xưởng, chung cư… trọn gói

DIỆN TÍCH XIN PHÉP XÂY DỰNG BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRỌN GÓI
Nhỏ hơn 100m2 5.000.000 Đồng
Từ 100 m2 đến 200 m2 6.000.000 Đồng
Từ 200 m2 đến 300 m2 7.000.000 Đồng
Từ 400 m2 đến 600 m2 10.000.000 Đồng
Từ 600 m2 đến 800 m2 12.000.000 Đồng
Trường hợp lớn hơn 800m2 Đơn giá được thỏa thuận

Trường hợp có lập bản vẽ xin phép xây dựng – hồ sơ thiết kế móng kiểm định

Tại một số tỉnh thành, quận huyện hiện nay có yêu cầu phải có hồ sơ thiết kế móng để bổ túc cho hồ sơ xin phép xây dựng, khi đó Công ty XD HOÀNG GIA sẽ thực hiện các thủ tục kiểm định phần móng đúng theo quy định hiện hành nếu Quý khách hàng yêu cầu. Chi phí thực hiện hồ sơ thiết kế bản vẽ xin giấy phép xây dựng – kiểm định phần móng.
DIỆN TÍCH XIN PHÉP XÂY DỰNG BẢNG GIÁ DỊCH VỤ TRỌN GÓI
Nhỏ hơn 250 m2 4.000.000 Đồng
Từ 250 m2 đến 400 m2 6.000.000 Đồng
Từ 400 m2 đến 550 m2 7.000.000 Đồng
Từ 550 m2 đến 700 m2 8.000.000 Đồng
Từ 700 m2 đến 850 m2 9.000.000 Đồng
Từ 850 m2 đến 1000 m2 10.000.000 Đồng
Trường hợp lớn hơn 1000m2 Đơn giá được thỏa thuận

Trên đây là toàn bộ chi phí phải trả để dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, nhà phố, biệt hay nhà xưởng, chung cư XD HOÀNG GIA thực hiện toàn bộ thủ tục xin phép xây dựng cho quý khách hàng.

Quy trình thực hiện hồ sơ xin phép xây dựng của XD HOÀNG GIA

Đến với Công ty XD HOÀNG GIA. Mọi thủ tục xin phép xây dựng đều được thực hiện nhanh chóng gọn gàng.

Bước 1: Nhận hồ sơ và tư vấn giải pháp cho khách hàng.

Bước 2: khảo sát thực tế để đánh giá hồ sơ.

Bước 3: Lập hồ sơ xin phép xây dựng cho Quý khách hàng.

Bước 4: Thay khách hàng nộp hồ sơ và giao nhận kết quả đến tay Quý khách hàng.

Bước 5 : Thanh lý hợp đồng dịch vụ xin giấy phép xây dựng.

Chú ý: Thời gian bàn giao Giấy xin phép xây dựng là 30 ngày. Kể từ khi có đủ giấy tờ hợp lệ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
Thực hiện theo chính sách “Chìa khóa trao tay xin giấy phép xây dựng” mọi thủ tục hồ sơ đều được công ty làm từ a đến z.

Một số trường hợp xây nhà không có giấy phép xây dựng bị xử phạt như thế nào

Khu vực thi công xây dựng công trình Xử phạt đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình:

Không che chắn hoặc có che chắn nhưng để rơi vãi vật liệu xây dựng xuống các khu vực xung quanh hoặc để vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định như sau:

 1. a) Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.
 2. b) Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với công trình lập BCKTKT hoặc dự án đầu tư. Trường hợp không rành hãy thuê dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, nhà phố, biệt hay nhà xưởng, chung cư XD HOÀNG GIA để được tư vấn.

Xử phạt lún nứt công trình xây dựng

 1. a) Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở nông thôn;
 2. b) Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở đô thị;
 3. c) Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với công trình lập BCKTKT hoặc dự án đầu tư;

Trường hợp này bạn có thể xin phép xây dựng lại nhờ các công ty có cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, nhà phố, biệt hay nhà xưởng, chung cư…. để đổi lại giấy phép thành sửa chữa cải tạo để có thể khắc phục.

Trường hợp tổ chức thi công sai giấy phép xây dựng sửa chữa cải tạo nhà

Xử phạt thi công sai giấy phép xây dựng được cấp đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo:

 1. a) Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở nông thôn;
 2. b) Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở đô thị;
 3. c) Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với công trình lập BCKTKT hoặc dự án đầu tư;

Chú ý riêng với trường hợp này dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, nhà phố, biệt hay nhà xưởng, chung cư của XD HOÀNG GIA có thể giúp khách hàng xin lại theo đúng bản thiết kế quy định.

Vi phạm chất lượng xây dựng công trình

Xử phạt đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình vi phạm công tác quản lý chất lượng công trình gây sụp đổ hoặc có nguy cơ gây sụp đổ công trình lân cận mà không gây thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của người khác như sau:

 1. a) Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở nông thôn;
 2. b) Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở đô thị;
 3. c) Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với công trình lập BCKTKT hoặc dự án đầu tư;

Trường hợp tổ chức thi công sai giấy phép xây dựng mới

Xử phạt hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng:

 1. a) Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở nông thôn;
 2. b) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị;
 3. c) Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với công trình lập BCKTKT hoặc dự án đầu tư;

Trong tình thế này một số công ty thực hiện dịch vụ xin giấy phép xây dựng vẫn có thể thực hiện xin phép xây dựng lại cho Quý khách hàng được tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp không có hồ sơ xin phép xây dựng

Phạt tiền công trình không có giấy phép xây dựng như sau:

 1. a) Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng nhà ở nông thôn không tiến hành xin phép xây dựng;
 2. b) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở đô thị;
 3. c) Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với công trình lập BCKTKT hoặc dự án đầu tư;

Với trường hợp này dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, nhà phố, biệt hay nhà xưởng, chung cư… của công ty có thể giúp quý khách giải quyết được vấn đề khi đã lỡ xây dựng nhưng không có xin phép xây dựng, công ty sẽ đưa ra giải pháp gói dịch vụ xin phép xây dựng tổng thể ở đây để giúp Quý khách hàng.

Hành vi lấn chiếm, sai quy hoạch trong xin phép xây dựng

Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

 1. a) Xây dựng công trình trên đất không được phép xây dựng;
 2. b) Xây dựng công trình sai thiết kế được phê duyệt. Sai quy hoạch xây dựng hoặc thiết kế đô thị đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đối với công trình xây dựng được miễn giấy phép xây dựng.

Tổng kết nội dung cần chú ý khi xin phép xây dựng

Trên đây là toàn bộ các nội dung mà Công ty muốn truyền tải đến quý khách hàng cần biết. Tất cả các lưu ý về thủ tục, giấy tờ, hồ sơ, địa điểm nộp, thời gian cấp….. Đều được công ty cung cấp rất rõ ràng minh bạch.

Với bài viết này công ty cũng truyền tải toàn bộ nội dung chính khi vi phạm trong quy hoạch xin phép xây dựng. Mức phạt Quý khách hàng vi phạm. Mong là Quý khách hàng có thể có được tất cả các nội dung mình cần tại bài viết này.

Nếu Quý khách hàng không muốn quá phiền các thủ tục trên hãy liên hệ với công ty 0911.396.006. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4, nhà phố, biệt hay xin giấy phép xây dựng nhà xưởng, chung cư XD HOÀNG GIA chúng tôi sẽ hoàn thành tất cả các thủ tục của Quý khách hàng NHANH CHÓNG – GỌN LẸ – TIẾT KIỆM

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 • Tên giao dịch: CÔNG TY XÂY DỰNG HOÀNG GIA
 • Địa chỉ: Trụ sở: 2 Ngô Đức Kế – P. Bến Nghé – Q1 – TP.HCM – VN
 • PGD: Nhà Dân Dụng SONG HÀNH 56/57D Song Hành – P.TMT – Q12– TP.HCM. Hotline:0911.396.006 – Điện thoại: 0868.365.877
 • Điện thoại: 0822.456.686 Fax : 08222.166.27 Hotline: 0903.34.66.89
Advertisements

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: